dangthieuquang

Vẫn chuyện vãn bên ly cà phê

In Uncategorized on Tháng Một 3, 2013 at 1:16 chiều

 

Hôm qua hò hẹn với Thanh Minh, Thanh Hương bên Thái Hà Books, và giữ lời hứa với An Hạ, mình đem cà phê Arabica Đà Lạt mình rang sẵn và tẩm bùa yêu đến cho nàng, định bụng kêu nhân viên làm một tách espresso hoặc latte cho nàng mê mệt, nhưng cái quán Align lại đếch có máy pha nên đành đưa nàng chỗ bột cà phê đã xay. Cà phê đôi khi chỉ là cái cớ, tặng nhau sách cũng chỉ là cái cớ. Lý do là Chủ Nhật này nàng có buổi ra mắt sách, mình muốn đến hôm đó phải đọc xong cuốn sách, thế là gặp nhau thôi. Hừm, phụ nữ xinh đẹp mà lại còn viết văn, nghi ngờ phết!

Sáng nay mang nốt chỗ hạt cà phê ra xay để pha phin. Lấy 20g cho vào phin và châm nước sôi chừng 1/3 phin, Cà phê mới rang xay xong rất khô nên gặp nước sôi lập tức nở bung, để kệ cho nó nở đều ngấm nước một lát, khi hết nước ấn nhẹ cái chặn xuống, rót thêm 1/3 phin nước sôi chứa trong phích (lúc này nước trong phích chừng 90 độ). Đợi cà phê nhỏ xuống hết lại ấn nhẹ cái chặn và rót thêm lượt cuối 1/3 phin. Với 20g cà phê bột lấy chừng 70ml-80ml cà phê là vừa, đừng cố lấy cà phê đặc quá, nhất là với nàng Arabica dịu dàng tinh tế, nên thưởng thức nàng thật nhẹ nhàng.

Tình yêu là một thói quen khó bỏ, nhưng không khó lắm. Thói quen uống cà phê đá cũng vậy. Mình pha cà phê & cho đường vào cái cốc cao, đánh bọt, định bụng bỏ đá vào uống như thường lệ. Mình biết là trước khi bỏ đá, chỉ cần nếm thử một ngụm, tức khắc sẽ đổi ý. Vậy mà cuối cùng vẫn nếm, và thấy rằng tốt nhất là nên uống nóng, và đó là một lựa chọn sáng suốt. Chưa bao giờ mình thấy cà phê ngon đến vậy, ngon như espresso pha máy, với đám bọt vàng kem, với vị chua nhẹ thơm trong khoang miệng, thấm qua lưỡi, lan truyền lên mũi…

Một đợt kích thích nhẹ từ từ dâng lên não, rõ khỉ, cà phê là chất kích thích chứ còn gì. Châm một điếu thuốc, mình tủm tỉm nhớ lại giấc mơ đêm qua. Những giấc mơ luôn là dự cảm chính xác về điều ta muốn, đôi khi chúng rõ ràng đến mức chả cần phải giải mã.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: