dangthieuquang

Man vs. wild

In Uncategorized on Tháng Chín 23, 2008 at 9:47 sáng

Một trong những chương trình ưa thích của mình là Man vs. wild của Discovery, trong đó có nhân vật chính là Bear Grylls đi khắp nơi tận cùng thế giới, kiểu sa mạc Sahara hay Bắc Cực, rừng rậm Nam Mỹ và các khu rừng nhiệt đới. Anh ta sẽ dạy bạn cách tồn tại nơi hoang dã, cách chống lại cái lạnh hay nắng nóng, chống mất nước cơ thể, cách tránh hoặc chống lại thú dữ, tìm kiếm thức ăn, chỉ với một con dao nhỏ. Những cảnh quay có vẻ rất thật, anh ta bắt côn trùng, rắn rết, bọ cạp, cá, ốc sên… sau đó ăn sống. Tối nay Discovery đang chiếu cảnh anh ta ăn xác một con ngựa vằn mà bọn sư tử bỏ lại. Trong những ngày tới họ vẫn sẽ chiếu đi chiếu lại chương trình này.

Với những kẻ mê câu cá và săn bắn, kỹ năng đi rừng là rất cần thiết. Đơn giản như là câu hỏi làm thế nào để chống vắt? Làm thế nào xác định được phương hướng trong rừng khi trời mù?

Nói chung ít khi bạn bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thế, cùng lắm chỉ là một vài chuyến dã ngoại vui vẻ ở Cúc Phương hay vài khu du lịch sinh thái nào đó. Nhưng có lẽ tìm cách tồn tại nơi đô thị văn minh của chúng ta mới là khó khăn và khắc nghiệt (!) – Lúc nào cuộc sống cũng là khó khăn và đấu tranh sinh tồn – Luôn luôn là thế!

Sinh năm 1974 – Là một nhà thám hiểm dày dặn kinh nghiệm và đã từng phục vụ trong một đơn vị đặc nhiệm của quân đội Anh, Bear đã trải qua rất nhiều tình huống nguy hiểm và đã từng làm những việc “không tưởng” đối với chúng ta. Anh đã từng chinh phục đỉnh Everest, lướt sóng bằng cano (jet skiing) quanh quần đảo Anh, vượt biển băng Bắc Đại Tây Dương trên một chiếc tàu nhỏ, leo lên một đỉnh núi ở Himalaya – nơi được nhà leo núi nổi tiếng Edmund Hillary, người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest mô tả là “không thể chinh phục được”. Nhảy dù, nhảy tự do từ mỏm đá xuống thác nước, trượt tuyết, vượt đầm lầy hay hoang mạc… đủ cả, chả thiếu món gì. Mặc dù còn nhiều tranh cãi về những cảnh quay fake của Man vs. wild, nhưng đó vẫn là một chương trình hay.

Search cái tên Bear Grylls là ra cả mớ thông tin về anh chàng điên rồ này. Ví dụ năm 1998, khi 24 tuổi, anh ta trở thành người Anh trẻ nhất leo lên đỉnh Everets và quay trở lại (mà còn sống sót!). Năm 2007 Bear Grylls đã trở thành người đầu tiên dùng diều lượn có động cơ vượt qua đỉnh Everest. Grylls đã đạt đến độ cao 8.850 mét và ở đó nhiệt độ xuống đến -60 độ C.

30 AM

Advertisements
  1. eo ôi, ông ấy đi bụi đời như thế mà không biết đập đá lửa đốt lửa để nướng thịt ăn hả anh? ăn sống nuốt tươi kinh quá !

  2. Nơi sa mạc không có một viên đá nào thì phải ăn sống nuốt tươi thôi em. Món gỏi cá ngon lắm đó! Hehe!

  3. Một lý do nữa là để dùng đá tạo ra lửa có khi mất sức, tốn hàng trăm calo, trong khi món nướng mang lại có vài chục calo. Chọn đi!

  4. Em có xem mấy chương trình của cha này, rất bổ ích cho những gã ưa mạo hiểm. Gỏi cá vùng Sông đáy quê em ngon tuyệt, khi nào có mời bác chén nhé.

  5. Em có xem mấy chương trình của cha này, rất bổ ích cho những gã ưa mạo hiểm. Gỏi cá vùng Sông đáy quê em ngon tuyệt, khi nào có mời bác chén nhé.

  6. Công nhận một chương trình cực kỳ, một anh cực kỳ. Có lần Bear bơi qua biển băng, khi tới bờ cởi phăng áo ra chống đẩy để làm nóng cơ thể, rồi mặc áo vào đi tiếp. Làm sao mà tìm được ai như thế ngoài đời thực để cùng được ăn cá sống, ốc sống và sưởi ấm trong những hốc đá tự tạo giữa đêm sa mạc?

  7. “cởi phăng áo ra chống đẩy”! – Cái đấy anh làm thường xuyên, em tìm được người như thế rồi đấy! 😉

  8. Ở bên này em cũng xem rồi…. nếu là em chắc đã bị chết vì bị “Tào Tháo” ‘đuổi’ hoặc là cũng gần ngắc ngoải vì say nắng, cảm lạnh thôi anh ạ… hì hì…:)

  9. Ồ, ko ngờ là cũng tìm được người cũng thích chú bear như mình. Vui ế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: