dangthieuquang

Cà phê cuối tuần

In Uncategorized on Tháng Mười Hai 28, 2007 at 8:51 sáng

Tuần trước cà phê với mấy ông bạn, nói chuyện hòa bình thế giới, chuyện xung đột Biển Đông, phong trào yêu nước, theo kiểu giải quyết các vấn đề bức xúc cá nhân. Xong là thôi, ai về nhà nấy, lo kiếm xèng.

Cuối tuần này vui thú giản dị thôi, không xuống đường làm kách mệnh nữa, chỉ ra phố cà phê thân mật với các bạn gái. Các bạn mua sách đi, rồi đi cà phê với tớ, ký bao nhiêu tớ cũng ký. Bút không bao giờ hết mực, hoặc ít ra là chưa hết, yên tâm đi.

Photobucket

Bạn Virgo xinh đẹp yêu kiều

Photobucket

Trời đẹp tội gì không ngồi cà phê ngoài trời như thế này?

Nói thật, mình chưa vợ thì bạn gái xinh đẹp trên ảnh cứ liệu chừng. Mà ngay cả có vợ rồi thì bạn gái này cũng vẫn nên liệu chừng. Bạn ấy thì khiêm tốn tự cho là mình có hình thức tạm được, có 1 chút kiến thức đủ để kiếm sống, tính cách thì cũng giản dị thôi, biết một tí về Tử vi đủ để xem nên lấy ai. (Nếu gặp nhau sớm mấy năm chắc lấy tớ ấy nhỉ?) – Điều quan trọng nhất là bạn gái này vẫn chưa có, và đang chờ, một ai đó sẽ đến vào ngày cuối tuần. Để làm gì? Cà phê phố chẳng hạn.

Ê, xếp hàng nhá! Cấm chen lấn xô đẩy.

Ngày mai Chủ Nhật cuối cùng của năm 2007 này, 99% trời Hà Nội mưa gió lạnh lẽo, riêng với tớ thì cà phê trên giường là giải pháp tối ưu. Chả lẽ lại rủ em ơi lên giường…

Photobucket

Từ trái sang phải: Nhà văn mậu dịch Tủm, nhà đa di năng Nguyễn Vĩnh Tiến, họa sĩ biếm còm Nguyễn Hữu Khoa, cuối cùng là người vừa hiền khô dễ thương lại vừa đẹp giai nhất vùng – người mà ai cũng biết là ai rồi đấy.

Nếu thời tiết xấu thì chui vào cái quán này cũng được. Cà phê không ngon bằng Highland, lại mắc nữa, nhưng tạm chấp nhận được. Tán phét về văn chương thi phú ở đây thì thoải mái, gần nhà bác Tủm, tên nó là My Way.

Có một lô sách mua lâu lắm rồi chưa kịp đọc, ngày mai xử lý những cuốn đang đọc dở. Có cái lạ đang đọc cái này mình hay nhảy sang cuốn khác.

Ngày mai có một số bạn Thăng Long rủ nhau đi Tây Bắc mấy ngày nghỉ. Mình thích đi một mình. Nhưng chắc còn lâu mới có thể bỏ đi được. Đang máu đóng cửa viết. Hà Nội đang giữ chân.

Photobucket

Tổng kết luôn mấy cái ảnh cà phê cà pháo với mấy bạn gái xinh đẹp. Thần tượng DiLi bên trái tớ, còn cạnh bác Tủm là người đẹp Thu Hương dẫn chương trình bên VTC1. Hôm đó ghi hình cuộc trò chuyện về văn học trẻ trên mạng. Hình như vài hôm nữa phát sóng. Các bạn nào quan tâm thì đón xem.

Photobucket

Lâu lắm rồi không hút Camel – loại không đầu lọc. Cà phê mà không có thuốc lá thật chả ra làm sao. Cứ như ăn kẹo cao su nhai cả vỏ. Lại có một ai đó nói rằng nhai kẹo cao su cả vỏ thì cũng giống make love mà xài condom. Ha ha! Nói theo kiểu nhà đa di năng Nguyễn Vĩnh Tiến thì chúng ta: Không nên mơ ước thành chim hát bài ca nhng đi sng khác, mi ví von đã chng đúng na ri.

Mình nghĩ tán nhảm thế là đủ.
Mọi véo von cũng chẳng còn hay ho gì nữa rồi.

 1. Hờ hờ. Dạo ny văn sỹ sống đời sống cao gh ! Chắc bn sch chạy lắm đy. Hi hi.

 2. Được ci cc bạn đi c ph l mnh rất hay cả nể nh, nhất l đoạn trả tiền, mnh khng tranh bao giờ. Tm cứ mời đi, t ngại lắm! h h! Sch ế chỏng chơ ka.

 3. 🙂 em bắt quả tang nh, ton em gi xinh!

 4. Hạnh ni ton cc em gi xinh lm cc ng bạn anh trong ảnh giận tm hết cả mặt mũi rồi ka 😡

 5. TV dự bo thời tiết sai tot, hm nay trời khng đẹp nhưng cũng khng đến nỗi no. Tớ lượn c ph đy, bạn no c nhu cầu th al nh!

 6. Eo ơi kinh nhể, ha ra l đồng bọn của thằng Nguyễn Vĩnh Tiến , vaĩ li!!! Hn no văn nghệ nước nh n cứ đa di năng ba lăng nhăng =)) Thm nữa thằng cu Tủm hnh như đang ngậm kẹo bột hay sao nhở!

 7. Thế no m gi cứ dy đnh đạch ku mấy ci ảnh chụp cng X ray trng mnh đẹp zai ngy thơ thế m ảnh khc lại xấu thế.

 8. @_Bp: Khng c mấy thằng văn nghệ ba lăng nhăng như tụi ny lấy g mua vui cho thin hạ hở Bp? Đến khổ! Lm cave cũng kh phết nhở!
  @_Ivy Mode: Bc phải cng nhận anh em mnh quả thật bản chất ngy thơ tong tắng đi. Bp chả bảo thế l g, thằng cu, kẹo bột… M cc bạn by giờ đếch biết kẹo bột l g nữa dồiiiiiii

 9. vo sg đ..em moi cafe sg…hơn nữa thng gặp lại anh thấy ton chụp với cc c xinh đẹp nhỉ…đồng với anh cafe ở highland ngon tuyệt…địa điểm l tưỏgn trong nam của em đấy :d

 10. Với cc ch, lm cave cao cấp th chắc l mission impossible rồi! Cng lắm th cc ch chỉ lm cave cho dn xe thồ được thi =)) Nghĩ m thương cho dn VN ngy ngy phải hưởng thụ nền văn học nghệ thuật nước nh. Hn no cng ny TV cng phải chiếu nhiều phim tu v hn để nng cao mặt bằng nghệ thuật…. :))

 11. tuan toi di ca phe thi nhan em di voi nhe. 🙂

 12. @_Bp: Thi Bp cứ lm khoa học đi cho b con nhờ. Mấy vụ ca ve trai bao để bọn ny lo.
  @_Oops: Em về VN lc no vậy? Cho anh số my nh!

 13. Em lam gi co so may, anh di ca phe thi vao blog nhan ngay gio cho em.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: